-->
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo của người Đà Nẵng
Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016
Nếu ai từng đến Đà Nẵng mà chưa từng thư qua món “bánh tráng
cuốn thịt heo” thì hơi uổng phí cho chuyến đi của bạn. Hãy tạt ngay vào quán ăn
nơi bạn đến và gọi to “Cho tôi đĩa bánh tráng cuốn thịt heo” và thưởng thức món
ăn này nhe. Còn nếu bạn không có cơ hội được đi Đà Nẵng thì cũng đừng lo. Bạn
cũng có thể tự làm ở nhà hoặc gọi dịch vụ chuyển phát nhanh. Bây giờ dịch vụ chuyển
phát nhanh đi Đà Nẵng và từ Đà Nẵng đi toàn quốc là rất phổ biến rồi.
Thôi không miên man ngoài lề nữa, chúng ta bắt tay ngay vào
việc chuẩn bị cho việc làm món ăn bánh tráng cuốn này nào.
Nguyên liệu: Chuẩn bị đủ cho 4 người ăn:
- Thịt lợn: 0,5 kg.
- Bánh phở cuốn: 1 kg
- Bánh đa nem
- Cà rốt: 1 củ
- Dứa: 1 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Chuối xanh: 1 quả
- Mắm nêm
- Gừng, sả, ớt
- Rau xà lách, húng bạc hà, húng láng, tía tô, canh giới,
mùi...
Cách chế biến:
Rửa sạch, luộc chín thịt rồi để nguội. Lưu ý, để có
món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, các bạn nên chọn mua phần thịt heo
có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc
thịt mông.
Thịt được thái mỏng thành nhiều miếng.
Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước
có pha muối và giấm. Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa
và thâm đen. Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi với độ dài vừa ăn, bày ra
đĩa, giữ lại nửa quả dứa để pha nước chấm.
Rau nhặt bỏ phần cuộng và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với
nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.
Gừng, sả, dứa các bạn đem xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ rồi pha
cùng với mắm nêm. Mắm nêm là nước chấm dùng để ăn kèm với bánh tráng
cuốn thịt heo. Các loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thường đã pha
chế vừa miệng, các bạn chỉ cần hòa cùng gừng, sả, hoặc có thể thêm ớt nếu
thích ăn cay.
Vậy là đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cho món bánh
tráng cuốn thịt heo. Giờ các bạn chỉ cần bày thịt, bánh tráng và
các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn nên dùng
kèm với bánh đa nem.
Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên bánh đa nem, lần lượt xếp
các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, dứa, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm
và thưởng thức.
Vậy là món Bánh tráng cuốn thịt heo đã xong. Đây là món ăn
ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Với cách làm bánh
tráng cuốn thịt heo đơn giản tại nhà, các bạn sẽ có món bánh tráng
cuốn thịt heo ngon đúng điệu.
Nếu
ai từng đến Đà Nẵng mà chưa từng thư qua món “bánh tráng cuốn thịt heo”
thì hơi uổng phí cho chuyến đi của bạn. Hãy tạt ngay vào quán ăn nơi
bạn đến và gọi to “Cho tôi đĩa bánh tráng cuốn thịt heo” và thưởng thức
món ăn này nhe. Còn nếu bạn không có cơ hội được đi Đà Nẵng thì cũng
đừng lo. Bạn cũng có thể tự làm ở nhà hoặc gọi dịch vụ chuyển phát
nhanh. Bây giờ dịch vụ chuyển phát nhanh đi Đà Nẵng và từ Đà Nẵng đi toàn quốc là rất phổ biến rồi.
Thôi không miên man ngoài lề nữa, chúng ta bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho việc làm món ăn bánh tráng cuốn này nào.
Nguyên liệu: Chuẩn bị đủ cho 4 người ăn:
- Thịt lợn: 0,5 kg.
- Bánh phở cuốn: 1 kg
- Bánh đa nem
- Cà rốt: 1 củ
- Dứa: 1 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Chuối xanh: 1 quả
- Mắm nêm
- Gừng, sả, ớt
- Rau xà lách, húng bạc hà, húng láng, tía tô, canh giới, mùi...
Cách chế biến:
Rửa
sạch, luộc chín thịt rồi để nguội. Lưu ý, để có món bánh
tráng cuốn thịt heo ngon, các bạn nên chọn mua phần thịt heo có
cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò
hoặc thịt mông.
Thịt được thái mỏng thành nhiều miếng.
Chuối
tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và
giấm. Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm
đen. Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi với độ dài vừa ăn, bày ra
đĩa, giữ lại nửa quả dứa để pha nước chấm.
Rau
nhặt bỏ phần cuộng và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha
loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.
Gừng,
sả, dứa các bạn đem xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ rồi pha cùng với mắm
nêm. Mắm nêm là nước chấm dùng để ăn kèm với bánh tráng cuốn
thịt heo. Các loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thường đã pha
chế vừa miệng, các bạn chỉ cần hòa cùng gừng, sả, hoặc có thể thêm ớt
nếu thích ăn cay.
Vậy
là đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cho món bánh tráng cuốn
thịt heo. Giờ các bạn chỉ cần bày thịt, bánh tráng và các
loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn nên
dùng kèm với bánh đa nem.
Khi
ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên bánh đa nem, lần lượt xếp các loại rau,
dưa chuột, chuối xanh, dứa, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và
thưởng thức.
Vậy
là món Bánh tráng cuốn thịt heo đã xong. Đây là món ăn ngon đặc sản của
Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Với cách làm bánh tráng
cuốn thịt heo đơn giản tại nhà, các bạn sẽ có món bánh tráng
cuốn thịt heo ngon đúng điệu.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét